Sữa hạt bao nhiêu calo?

Sữa hạt là thực phẩm phổ biến trong các chế độ giảm cân lành mạnh. Trong sữa hạt bao nhiêu calo? Sử dụng sữa hạt như thế nào để đảm bảo chuẩn dinh dưỡng?

Sữa hạt rất được khuyến khích trong các chế độ giảm cân lành mạnh. Vậy sữa hạt bao nhiêu calo? Chọn sữa hạt giảm cân như thế nào thì hiệu quả? Cùng Minh Phong Farm tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Sữa hạt bao nhiêu calo? Cách chọn sữa hạt giảm cân

Dinh dưỡng trong sữa hạt

Trước khi quan tâm đến câu chuyện sữa hạt bao nhiêu calo thì chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về dinh dưỡng của loại sữa này. Bởi lẽ, phải là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi thì chế độ giảm cân mới an toàn và lành mạnh hơn.

Sữa hạt là loại sữa thực vật được làm từ các loại hạt, đậu, ngũ cốc tự nhiên. Cách làm sữa hạt cũng rất đơn giản nhằm đảm bảo giữa được nguồn dinh dưỡng sẵn có. Sữa hạt trước đây chủ yếu được sử dụng rất nhiều trong các chế độ ăn chay, eat clean hoặc một số chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường. Tuy nhiên, khi nhận ra được giá trị dinh dưỡng dồi dào của chúng, các chuyên gia đã khuyến khích đưa sữa hạt vào chế độ giảm cân lành mạnh và chế độ ăn hàng ngày.

Không chỉ là một loại sữa giàu đạm thực vật đến từ các loại hạt, đậu, ngũ cốc, sữa hạt còn có rất nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng khác. Trong đó, vượt trội hơn cả là vitamin và khoáng chất. Một số loại sữa làm từ ngũ cốc còn chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe. Ở một khía cạnh khác, khi so sánh với sữa tươi bình thường, sữa hạt vừa giàu chất xơ hơn, lại có nhiều protein và chất béo lành mạnh hơn.

Như vậy, khi dùng sữa hạt trong chế độ giảm cân, người dùng không chỉ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng, mà còn hấp thụ được nhiều chất xơ, protein và chất béo có lợi cho quá trình giảm cân.

Sữa hạt giàu dinh dưỡng có lợi cho chế độ giảm cân ít calo

Sữa hạt giàu dinh dưỡng có lợi cho chế độ giảm cân ít calo

===> Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của Hạt Macca

Sữa hạt bao nhiêu calo?

Lượng calo trong một loại thực phẩm được tính theo lượng calo trong nguyên liệu làm ra sản phẩm trong điều kiện sơ chế cụ thể. Cách sơ chế càng đơn giản, nguyên liệu càng giữ được dinh dưỡng cũng như lượng calo không biến đổi nhiều. Như vậy, nếu bạn làm sữa hạt cho chế độ giảm cân, hãy chọn các công thức đơn giản, không thêm gia vị, phụ gia để đảm bảo calo sữa thấp nhất.

Dưới dây là một số thông tin calo của các loại sữa hạt phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại sữa phù hợp cho chế độ ăn của mình. Lượng calo được tính cho 1 cốc sữa 180ml

  • Sữa hạnh nhân: 30-40 cal (2,5g chất béo, 1g đạm, 1g Carb)

  • Sữa hạt điều: 25 cal (2g chất béo, 1g đạm, 1g Carb)

  • Sữa đậu nành: 80 cal (4g chất béo)

  • Sữa óc chó: 120 cal (11g chất béo, 3g đạm, 1g Carb)

  • Sữa dừa: 140 cal (4,5g chất béo)

  • Sữa yến mạch: 140 cal (2,5g chất béo)

  • Sữa đậu phộng: 150 cal (11g chất béo, 6g đạm, 6g Carb)

Trong khi đó, một cốc sữa tươi nguyên chất không đường sẽ có mức năng lượng là 120 cal (5g chất béo, 8g đạm, 12g Carb). Như vậy, có thể thấy rằng không phải loại sữa hạt nào cũng có lượng calo thấp, nên dùng cho các chế độ giảm cân, nên chọn lọc.

Lượng calo trong một số loại sữa hạt

Lượng calo trong một số loại sữa hạt

-> Xem thêm: Set nấu sữa hạt Hạnh nhân tiện lợi

Chọn sữa hạt giảm cân

Cuối cùng, sau khi đã biết được sữa hạt bao nhiêu calo, dinh dưỡng có gì, thì bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm loại sữa hạt giảm cân tốt nhất. Từ những thông tin trên, ta dễ dàng thấy được rằng sữa hạnh nhân và sữa hạt điều là lựa chọn tốt nhất cho một chế độ ăn giảm cân. Hàm lượng chất béo thấp, lượng calo cũng thấp.

Trong một ly sữa hạnh nhân cực kỳ ít calo lại chứa 25 – 50% lượng canxi theo nhu cầu khuyến nghị hàng ngày và 25% vitamin D.

Mặc dù sữa hạt điều và sữa hạnh nhân đều có hàm lượng protein thấp, nhưng nhiều chuyên gia sức khỏe đánh giá rằng chúng đủ cho nhu cầu hằng ngày của chế độ giảm cân. Bởi lẽ chúng ta thường bổ sung rất nhiều protein khi tập luyện. Vì vậy, lượng protein trong sữa thấp không phải vấn đề quá lớn.

Sữa hạnh nhân đáp ứng được nhiều yêu cầu của chế độ giảm cân

Sữa hạnh nhân đáp ứng được nhiều yêu cầu của chế độ giảm cân

Nhìn chung, sữa hạt được đánh giá rất cao trong các chế độ ăn giảm cân thay cho sữa tươi bình thường. Không chỉ là vấn đềsữa hạt bao nhiêu calo, mà dinh dưỡng của chúng cũng rất nổi bật. Tại sao bạn không thử trải nghiệm một chế độ giảm cân cùng sữa hạt ngay hôm nay nhỉ?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *